Chuyên gia "bày kế" để VFF giảm tiêu cực về nạn “phe vé chợ đen”

Ngày đăng: 01:03 PM 16/09/2019 - Lượt xem: 875

Có thể nói, thời gian gần đây, câu chuyện về vé xem bóng đá nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Khi mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chuyển từ phương thức xếp hàng mua vé trực tiếp truyền thống sang bán vé online. Thế nhưng, cách thức bán vé này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

 

Nhà báo Lương Hoàng Hưng chia sẻ rằng nếu trúng cử vị trí tranh cử lần này, ông sẽ ứng dụng công nghệ trong quản lý để tăng tính minh bạch, hiệu quả trong bóng đá.

 

Nhà báo Lương Hoàng Hưng chia sẻ về "khủng hoảng vé bóng đá".

 

Liên quan đến câu chuyện “khủng hoảng về vé”, nhà báo Lương Hoàng Hưng (Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo), ứng cử viên vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại VFF nhấn mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) vào hoạt động quảng bá, tuyên truyền và quản lý vận hành tại VFF.

 

Theo đó, ông Lương Hoàng Hưng đưa ra giải pháp cụ thể là tập trung nâng cấp website của VFF thành một cổng thông tin thật sự với công nghệ 4.0 có cả ứng dụng App cho điện thoại di động: “Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Việt, website của VFF cần phải được truyền tải bằng những ngôn ngữ quan trọng khác (đặc biệt là tiếng Anh), nhằm giới thiệu hình ảnh bóng đá Việt Nam ra thế giới”.

Không chỉ đẩy mạnh truyền thông, ông Hưng còn đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý để giảm tiêu cực, tăng tính minh bạch và tối đa hóa hiệu quả quản lý cho các hoạt động của VFF.

 

“Nhằm giảm tiêu cực về nạn “vé chợ đen” và giải quyết trường hợp “kẹt mạng” trong trường hợp VFF tổ chức bán vé online, công nghệ blockchain sẽ có đủ mọi thông số như: Tổng số vé sẽ được bán ra cho người hâm mộ, số vé bán được, số vé tồn, và có thể cho hiển thị một phần thông tin của khách hàng đã mua được vé. Hoạt động bán vé điện tử sẽ tạo thuận lợi và niềm tin cho người hâm mộ. Khi ứng dụng công nghệ blockchain, các thông số, dữ liệu khó có thể thay đổi, điều đó tạo tính minh bạch. Do vậy, sẽ góp phần đưa bóng đá Việt Nam hấp dẫn khán giả nhiều hơn.

Vé bán online, chúng ta có thể bán vé từng mùa, từng trận đấu, bán vé trước theo quý hoặc cả năm. Những người mua trước có thể sẽ nhận được ưu đãi về giá vé”, ông Lương Hoàng Hưng chia sẻ.

 

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ giúp giảm tiêu cực về nạn “vé chợ đen”.

 

Thời gian qua, VFF cũng vướng nhiều lùm xùm và để xử lý truyền thông, nhà báo Lương Hoàng Hưng cho rằng: “VFF cần phải thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan báo chí, cũng như những người hoạt động trong giới truyền thông để tạo sự thân thiện, cũng như giúp họ cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, của công ty cổ phần bóng đá Việt Nam cũng như của các CLB bóng đá Việt Nam”.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Facebook