Nhà báo Lương Hoàng Hưng: Hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp là niềm vui, đam mê chưa bao giờ ngơi nghỉ

Ngày đăng: 10:32 AM 24/04/2020 - Lượt xem: 1347

Bén duyên với nghề báo và làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Sài Gòn Giải Phóng, Giáo dục, Thương mại, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo,... nhà báo Lương Hoàng Hưng thường xuyên tiếp xúc, trò chuyện và thấu hiểu với các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Chính vì vậy mà ngoài công việc làm báo, nhiều năm qua, ông luôn dành thời gian để tham gia các hoạt động đào tạo khởi nghiệp, quản trị và tư vấn giải quyết khủng hoảng truyền thông cho cộng đồng doanh nghiệp.

 

Người truyền cảm hứng của startup Việt

 

Bằng những hoạt động không ngơi nghỉ của mình, nhà báo Lương Hoàng Hưng đã góp phần tạo ra sợi dây gắn kết, hỗ trợ cho hàng chục nghìn doanh nhân và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

 

Ông thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, lan tỏa giấc mơ khởi nghiệp và cố vấn hỗ trợ nhiều bạn trẻ trên con đường thực hiện startup của chính mình. 

 

Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, nhà báo Lương Hoàng Hưng

 

Bênh cạnh đó, với mong muốn đem lại những hoạt động hỗ trợ thực tiễn nhất cho startup Việt, nhà báo Lương Hoàng Hưng cùng các cộng sự đã cho ra đời Viện Khởi nghiệp Thực tế (RSI). Mô hình giáo dục hiện đại kết hợp với thực tế này hiện đã có gần 100 huấn luyện viên và đội ngũ trợ giảng, chuyên viên, giảng viên chính thức hướng dẫn hàng ngàn thực tập viên. Trong đó, các thành viên của RSI sẽ được đào tạo kỹ năng, trực tiếp tham gia kinh doanh với các ngành hàng đa dạng như thương mại điện tử, du lịch, bất động sản, truyền thông, phụ kiện, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, media và truyền thông...

 

Nhà báo Lương Hoàng Hưng chia sẻ: “Với vai trò là cố vấn cho Viện Khởi nghiệp Thực tế, tôi kỳ vọng, trong 5 năm tớiViện Khởi nghiệp Thực tế có thể góp phần ươm tạo giúp người trẻ khởi nghiệp có thể vững vàng hơn.

 

Luôn đem kinh nghiệm quản trị chia sẻ đến cộng đồng doanh nghiệp

 

Không dừng lại ở lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp, nhà báo Lương Hoàng Hưng còn tham gia phối hợp, hỗ trợ hoạt động cho nhiều tổ chức tạo được hiệu ứng xã hội tốt như: Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện Doanh nhân Việt Nam, Golf Việt điện tử, Câu lạc bộ (CLB) Quản trị và Khởi nghiệp, CLB Doanh nhân Khánh Hòa-Sài Gòn, CLB Golf Việt Nam, CLB Golf Thăng Long,...

 

Nhà báo Lương Hoàng Hưng (bìa phải) tham gia cố vấn cho nhiều doanh nghiệp, sự kiện về quản trị và khởi nghiệp

 

Thông qua quá trình hoạt động, các tổ chức trên đã giúp kết nối cộng đồng doanh nhân trên khắp cả nước, đáp ứng nguyện vọng của các chủ doanh nghiệp trong việc tạo môi trường văn minh để các doanh nhân giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, nhãn hiệu, xúc tiến thương mại, tiếp cận công nghệ marketing đa nền tảng, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong kinh doanh cũng như quản trị doanh nghiệp.

 

Nhà báo Lương Hoàng Hưng cũng thường xuyên xuất hiện với vai trò diễn giả của các buổi hội nghị, hội thảo về khởi nghiệp và đầu tư thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp: Bậc thầy đầu tư; Mô hình kinh doanh, chiến lược và thương hiệu dành cho khởi nghiệp, startup…

 

Tại đây, ông đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu và hữu ích về phương pháp quản trị khủng hoảng truyền thông. Theo đó, “Khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra với doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, tổ chức bất kỳ lúc nào, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay.

 

Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, sự khủng hoảng ấy có thể gây ra hậu quả khó lường. Tuy nhiên, vấn đề xử lý khủng hoảng lại không hề đơn giản. Đó là một kỹ năng đặc biệt cần đến mối quan hệ sâu rộng, khả năng tiên đoán chính xác, kỹ năng phát ngôn, viết hoàn hảo, phản ứng nhanh, tích cực”.

 

Với những kinh nghiệm có được trong 30 năm làm truyền thông, nhà báo Lương Hoàng Hưng đã vận dụng trên từng hoàn cảnh cụ thể và chia sẻ đến các doanh nhân, các bạn trẻ làm startup.

 

Hiện nhà báo Lương Hoàng Hưng còn giữ chức vụ Phó chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam 

 

Luôn bận rộn với công việc, tất bật di chuyển từ Nam ra Bắc tham dự các cuộc hội thảo, trực tiếp quản lý cơ quan báo, là người thầy, người cố vấn cho các bạn trẻ,... ít ai biết rằng ông đã ở cái tuổi “Ngũ thập tri thiên mệnh”, tuổi mà nhiều người chọn cách an yên với những gì mình đang có để tận hưởng “trái ngọt”.

 

Khi được hỏi có bao giờ cảm thấy mệt mỏi trên hành trình ấy, nhà báo Lương Hoàng Hưng bộc bạch: “Với tôi, việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ các startup luôn là niềm vui, là đam mê nên chưa bao giờ tôi nghĩ đó là gánh nặng. Điều duy nhất khiến tôi nuối tiếc chính là mình có quá ít thời gian để chia sẻ và giúp đỡ mọi người... Khi còn đủ sức khỏe và trí tuệ, tôi sẽ vẫn tiếp tục làm và phục vụ cộng đồng!

 

Theo GolfViet.vn

Link nguồn: https://golfviet.vn/nha-bao-luong-hoang-hung-ho-tro-cong-dong-doanh-nghiep-la-niem-vui-dam-me-chua-bao-gio-ngoi-nghi-d3471.html

Facebook